Cách làm túi handmade bằng sợi len đơn giản 2023

Làm túi handmade bằng sợi len

Bạn muốn học và làm ra một chiếc túi len xinh xắn cho riêng mình. Đừng lo lắng về điều đấy! Điệu Handmade sẽ giúp bạn làm thế nào để có thể làm ra một chiếc túi len. Với cách làm túi handmade bằng sợi len siêu đơn giản dành cho những bạn mới. Nào hãy tham khảo ngay bài viết để biết được cách làm nên một chiếc túi len cho riêng mình.

Khi móc túi xách len, bạn sẽ cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ cơ bản để thực hiện công việc một cách thuận tiện. Dưới đây là danh sách các nguyên liệu và dụng cụ bạn cần sắm trước khi bắt đầu làm túi len handmade bằng sợi len.

 1. Nguyên liệu:
 • Sợi len: Chọn loại sợi len có chất liệu và màu sắc phù hợp với thiết kế và làm túi handmade bằng sợi len của bạn. Có thể sử dụng sợi len một màu hoặc kết hợp nhiều màu sắc để tạo điểm nhấn.
 • Mắt móc: Chọn loại mắt móc có kích thước phù hợp với sợi len và mục đích sử dụng. Mắt móc sẽ giúp bạn móc các chi tiết như khóa túi, quai đeo, hoặc các phụ kiện khác.
 • Dây kéo: Nếu bạn muốn túi của mình có khóa kéo, hãy chuẩn bị một dây kéo phù hợp với kích thước và màu sắc của túi.
 • Phụ kiện trang trí: Tùy thuộc vào thiết kế và ý thích cá nhân, bạn có thể chuẩn bị các phụ kiện trang trí như nút, hoa văn, hoặc các chi tiết đính kết khác để làm cho túi trở nên độc đáo và hấp dẫn. làm túi len handmade bằng sợi len đầy màu sắc hơn và đẹp hơn.
 1. Dụng cụ:
 • Kim móc: Chọn kim móc có kích thước phù hợp với kích cỡ sợi len và mẫu túi bạn định làm. Kim móc sẽ giúp bạn móc các sợi len lại với nhau và tạo thành hình dáng túi.
 • Kim khâu: Dùng kim khâu để khâu các chi tiết nhỏ, như dây kéo, phụ kiện trang trí hoặc các mảnh vải khác nếu cần.
 • Kéo cắt: Một chiếc kéo cắt sắc có thể giúp bạn cắt sợi len và vải một cách dễ dàng và chính xác.
 • Thước đo: Sử dụng thước đo làm túi len handmade bằng sợi len để đo kích thước và đảm bảo túi có kích thước như mong muốn.

Bằng cách chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ trên, bạn sẽ sẵn sàng để bắt tay vào móc làm túi handmade bằng sợi len của riêng mình. Hãy chắc chắn kiểm tra và đảm bảo bạn có đủ tất cả các mục cần thiết trước khi bắt đầu công việc để tránh gián đoạn và làm việc hiệu quả hơn.

Làm túi handmade bằng sợi len: Hướng dẫn móc túi len

Bước 1: Chọn nguyên liệu và công cụ
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và công cụ cần thiết cho các làm túi handmade bằng sợi len:

 • Sợi len, kim
 • Chỉ
 • Nút
 • Dụng cụ cắt
 • Kim móc

Là những thứ cơ bản bạn cần có làm túi len handmade bằng sợi len. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm các phụ kiện và hoa văn để trang trí túi của mình. Làm cho chiếc túi len của bạn càng lộng lẫy hơn.

Ở bước này bạn cần chọn kỹ những sợi len và màu sắc sợi len để có thể tạo ra một chiếc túi hoàn hảo. Những sợi len là yếu tố đảm bảo độ bềnh và cũng là yếu tố quyết định sắc đẹp cho chiếc túi. Là điều quan trong trong làm túi len handmade bằng sợi len.

Bước 2: Thiết kế và cắt mẫu
Trước khi bắt đầu, làm túi handmade bằng sợi len đơn giản. Bạn hãy tưởng tượng hoặc tham khảo một số chiếc túi khác để có thể lên ý tưởng thiết kế mẫu túi bạn muốn tạo.

Sau đó, bạn hãy dùng giấy để vẽ mẫu túi và cắt theo hình dạng mong muốn. Đây là bước quan trọng để đảm bảo túi có kích thước và hình dáng chính xác. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một chiếc túi có kích thước và hình dáng chính xác mà bạn mong muốn.

Việc tự suy nghĩ và tạo ra ý tưởng cũng không quan trọng cho việc làm túi len handmade bằng sợi len. Quan trọng là bạn có thể tạo ra và làm ra một chiếc túi hoàn chỉnh hay không. Vì vậy, dù bạn làm túi handmade bằng sợi len giống với sản phẩm đã có thì cũng không quan trọng, điều quan trọng là nó đẹp hay là không.

Bước 3: Lắp ráp và khâu túi
Tiếp theo, dùng mẫu để cắt các mảnh vải len theo kích thước đã thiết kế. Sau đó, lắp ráp các mảnh vải lại với nhau và sử dụng kim và chỉ để khâu chúng lại. Hãy chắc chắn tỉ mỉ và cẩn thận trong quá trình làm túi len handmade bằng sợi len.

Bước này quan trọng tính tỉ mỉ và quan sát của bạn để có thể lắp ráp hợp lý các bộ phận lại với nhau để tạo ra một chiếc túi hoàn hảo.

Bước 4: Trang trí và hoàn thiện
Sau khi túi đã được khâu thành hình, bạn có thể trang trí nó theo ý thích làm túi len handmade bằng sợi len. Sử dụng các phụ kiện, hoa văn, hoa nhỏ, hay thậm chí là các chi tiết đính kết khác để làm cho túi trở nên thật độc đáo và sáng tạo.

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa
Cuối cùng, kiểm tra lại túi đã hoàn thiện để đảm bảo mọi chi tiết đều hoàn hảo. Nếu có bất kỳ điểm nào cần chỉnh sửa, hãy thực hiện ngay để đảm bảo túi đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình làm túi len handmade bằng sợi len.

Bạn có thể mua và tham khảo một số túi len của Điệu handmade: Tại đây

Làm túi handmade bằng sợi len: những kỹ thuật móc len

Khi móc túi xách len, có một số kỹ thuật móc len cơ bản phổ biến mà bạn có thể áp dụng. Dưới đây là một số kỹ thuật móc len phù hợp cho làm túi handmade bằng sợi len đơn giản:

 1. Kỹ thuật móc cơ bản:
 • Đây là kỹ thuật móc len cơ bản nhất và thích hợp cho túi xách có độ dày và độ bền cao cho làm túi len handmade bằng sợi len.
 • Bắt đầu bằng việc làm một vòng nền bằng cách móc một số điểm mắt móc (chẵn hoặc lẻ) theo kích thước và chiều rộng mong muốn.
 • Tiếp theo, tiến hành móc các điểm mắt móc theo hàng ngang để tạo thành các hàng điểm mắt móc. Móc từng điểm mắt móc vào điểm mắt móc trước đó trên hàng trước đó.
 • Tiếp tục móc điểm mắt móc cho tới khi túi đạt đến chiều dài mong muốn. Lưu ý là phải móc cả hai mặt của túi nếu bạn muốn có một túi có độ cứng cáp và đẹp ở cả hai mặt.
 1. Kỹ thuật móc đan:
 • Kỹ thuật móc đan tạo ra một cấu trúc dệt giống với dệt vải và thích hợp cho túi xách có độ dày và độ cứng.
 • Bắt đầu làm túi len handmade bằng sợi len bằng việc móc một hàng nền bằng cách thực hiện các điểm mắt móc vào các vòng nền như trong móc cơ bản.
 • Sau đó, tiến hành lấy các điểm mắt móc trên vòng nền bằng cách thực hiện các điểm lược qua các điểm mắt móc trên hàng trước đó.
 • Tiếp tục lặp lại quá trình làm túi len handmade bằng sợi len này cho tới khi túi đạt đến chiều dài mong muốn. Kỹ thuật móc đan tạo ra một cấu trúc dày và cứng hơn so với móc cơ bản.
 1. Kỹ thuật móc lưới:
 • Kỹ thuật móc lưới tạo ra một mô hình lưới đan và thích hợp cho túi xách với các hoa văn và hình dạng đơn giản.
 • Bắt đầu làm túi len handmade bằng sợi len bằng việc tạo một lưới bằng cách móc các điểm mắt móc và không móc trên hàng trước đó, tạo thành các ô vuông.
 • Tiếp theo cách làm túi len handmade bằng sợi len, sử dụng các điểm mắt móc và không móc để tạo ra hình dạng và hoa văn mong muốn trên túi xách.
 • Tiếp tục lặp lại quá trình này cho tới khi túi đạt đến chiều dài và hình dạng mong muốn.

Các kỹ thuật móc len trên đây chỉ là một số kỹ thuật phổ biến. Bạn có thể kết hợp và sáng tạo bằng cách thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau để tạo ra túi xách len độc đáo và phù hợp với phong cách của bạn.

Làm túi handmade bằng sợi len: phối màu cho chiếc túi

 1. Tìm hiểu về màu sắc:
 • Học cách các màu sắc tương phản và tương hợp với nhau cho việc làm túi len handmade bằng sợi len. Có một số nguyên tắc phổ biến như phối màu tương phản (ví dụ: màu đối lập nhau trên bánh xe màu), phối màu tương đồng (ví dụ: màu trong cùng một dãy màu), hoặc phối màu bù trừ (ví dụ: màu chính và màu bù trừ trên bánh xe màu).
 • Hiểu về ý nghĩa và cảm xúc mà mỗi màu sắc mang lại. Ví dụ, màu xanh lá cây thường tượng trưng cho sự tươi mới và sự bình yên, trong khi màu đỏ thường biểu thị sự nhiệt huyết và sự đam mê.
 1. Chọn một màu chủ đạo:
 • Bắt đầu bằng việc chọn một màu chủ đạo cho túi xách của bạn. Đây có thể là màu yêu thích của bạn hoặc màu phù hợp với phong cách và cá nhân của bạn.
 • Màu chủ đạo có thể là màu sắc nổi bật và cuốn hút chú ý hoặc màu sắc trung tính và dễ dàng kết hợp với các màu khác.
 1. Phối màu tương phản:
 • Sử dụng màu sắc tương phản để tạo sự tương phản và sự nổi bật cho túi xách. Ví dụ làm túi len handmade bằng sợi len, nếu màu chủ đạo là màu xanh lá cây, bạn có thể phối màu với một chi tiết màu cam hoặc tím để tạo điểm nhấn.
 1. Kết hợp màu tương đồng:
 • Sử dụng các màu sắc tương đồng để tạo ra một sự hài hòa và mềm mại cho túi xách. Ví dụ làm túi len handmade bằng sợi len, nếu màu chủ đạo là màu xanh dương, bạn có thể kết hợp với các màu xanh lá cây nhạt hoặc xanh ngọc để tạo ra một sự phối màu nhẹ nhàng.
 1. Thử nghiệm và sáng tạo:
 • Đừng ngại thử nghiệm và sáng tạo bằng cách kết hợp các màu sắc khác nhau. Bạn có thể tạo ra các mẫu và hoa văn độc đáo bằng cách sử dụng các màu sắc khác nhau trong quá trình móc len. Giúp cho màu sắc làm túi len handmade bằng sợi len nổi bật hơn.
 1. Lưu ý về phong cách và mục đích sử dụng:
 • Xem xét phong cách tổng thể của túi xách và mục đích sử dụng. Ví dụ, túi xách len màu sáng và tươi sẽ phù hợp với một phong cách năng động và mùa xuân/hè, trong khi túi xách len màu trung tính và tối sẽ phù hợp với phong cách cổ điển và mùa thu/đông.

Nhớ rằng phối màu là một quá trình sáng tạo và thể hiện cá nhân của bạn. Hãy tự tin thử nghiệm và chọn những phối màu mà bạn cảm thấy hài lòng và phù hợp với cái nhìn tổng thể mà bạn muốn làm túi len handmade bằng sợi len của mình. Cũng chính là điều quan trọng trong làm túi handmade bằng sợi len.

kết luận: Làm túi handmade bằng sợi len

Vì thế, không chỉ bạn cần học về cách làm túi handmade bằng sợi len thôi thì đã đủ thôi mà còn cần các yếu tố khác. Như nguyên liệu, công cụ, cách phối màu,…cho chiếc túi của bạn. Đặc biệt, bạn cần phải tìm ra và lựa chọn được đâu sẽ là kiểu móc len phù hợp với bạn để có thể thực hiện và làm ra chiếc túi len ưng ý cho mình.

Để có thể lựa chọn và tìm hiểu thêm về sản phẩm len handmade bạn có thể theo dõi fanpage facebook: Điệu Handmade

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác của Điệu handmade tại đây: https://dieuhandmade.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *